Thành lập doanh nghiệp chúng ta cần phải nắm bắt đầy đủ các thông tin cần thiết xung quanh tới thủ tục, giấy tờ cũng như quy chế nhằm hạn chế những sai sót có thể xảy ra. Khi thành lập doanh nghiệp, các nhà kinh doanh thường lựa chọn hình thức doanh nghiệp cho mình, đó có thể là công ty tư nhân, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần… Mỗi loại hình lại có những ưu điểm nổi trội khác nhau và phục thuộc vào nguồn vốn cũng như mặt hàng kinh doanh của công ty đó.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động kinh doanh, nhiều công ty đã nhận thấy rằng loại hình doanh nghiệp của mình chưa phù hợp dẫn tới quản lý khó, nguồn thu nhập có phần hạn hẹp và quy mô không được gọn dẫn tới nhiều xích mích có thể xảy ra. Chính vì vậy họ thường thắc mắc, công ty của mình có thể chuyển sang hình thức nào? Nếu như công ty của bạn là công ty cổ phần, bạn có thể tham khảo những loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể đổi dễ dàng và nhanh chóng sau đây:

– Đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên với những yêu cầu sau đây:

+ Khi 1 cổ đông chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần, số vốn mình góp vào cho các cổ đông còn lại.

+ Một cá nhân hay tổ chức nhận chuyển nhượng lại hoàn toàn số cổ phần của toàn bộ các cổ đông của công ty.

– Đổi thành công ty TNHH 2 thành viên nếu đáp ứng yêu cầu sau:

+ Không huy động thêm cổ phần hoặc chuyển nhượng cổ phần tới các cổ chức cũng như cá nhân khác.

+ Huy động thêm tổ chức, cá nhân ngoài góp vốn vào công ty.

+ Chuyển nhượng lại toàn bộ hoặc chỉ 1 phần cổ phần trong tổ chức đó.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp quận 7

Đó là những điều kiện đầu tiên cần đáp ứng đủ, ngoài ra các công ty còn phải thực hiện đầy đủ việc chuyển nhượng giấy tờ cũng như các văn bản cần thiết đối với pháp luật. Nếu không nắm rõ các quy chế, thủ tục các bạn có thể tham khảo các văn phòng dịch vụ để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng