Nhiều người làm kế toán hay liên quan đến thuế thì vẫn chưa hiểu cũng như có những thông tin chính xác nhất về công việc của mình. Việc mất công đi lại, tốn thời gian, công sức khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn, vất vả nhất là khoản giấy tờ và những thủ tục liên quan. Để biết được dịch vụ thủ tục thuế ban đầu như thế nào thì bạn có thể đến với chúng tôi để tìm hiểu cũng như cập nhật những chính sách mới nhất.

Với những cá nhân mới bắt đầu bước chân vào làm việc trong ngành này thì chắc chắn phải biết những thủ tục, đó có thể là giấy tờ, là bảng kê chi thu nhập,… và một số giấy có liên quan nhưng điều quan trọng là đều phải tuân thủ theo mẫu, theo như những quy chuẩn mà chi cục thuế cũng như pháp luật quy định, nếu như thiếu và sai sót thì chắc chắn là bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức đi lại lắm đó nhé!

Với riêng những doanh nghiệp hay công ty mới hoạt động chưa được bao lâu thì thủ tục này cũng khác. Bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, ví dụ như giấy chứng nhận đăng lý kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế hay quyết định bổ nhiệm vị trí mới cho tổng giám đốc hay giám đốc,… Mọi giấy tờ này đều cần có dấu của cơ quan có thẩm quyền.

Dịch vụ thủ tục thuế ban đầu

Nếu như bạn không phải là giám đốc hay tổng giảm đốc trực tiếp đi làm giấy tờ thì chắc chắn không thể nào thiếu được giấy ủy quyền có chữ ký rõ ràng. Hơn thế nữa, biên bản làm việc ban đầu với doanh nghiệp cũng cần được in theo mẫu đã có sẵn, bạn sẽ giữ một bản, một bản sẽ do cơ quan chi cục thuế giữ.

Còn với những doanh nghiệp, công ty mà không chỉ có một chi nhánh, có hai chi nhánh thì còn cần phải bổ sung thêm một số giấy tờ liên quan khác.

Với trụ sở làm việc mà công ty của bạn thuê thì phải có bản hợp đồng cho thuê, phô tô công chứng đầy đủ. Còn đó là nơi làm việc chính chủ trong sổ hộ khẩu thì bạn không cần phải trình giấy này lên.

Dịch vụ thủ tục thuế ban đầu tại Trí Việt Luật

Với những doanh nghiệp nào mà hoàn thành công việc lần đầu tiên với chi cục thuế xong xuôi thì bạn cần phải tiếp tục chuẩn bị những hồ sơ đầy đủ để có thể đi mua bán hóa đơn giá trị gia tăng. Trong đó sẽ bao gồm những giấy tờ sau: tờ khai thuế môn bài, tờ khai này phải bắt đầu từ những ngày mà công ty của bạn bước vò hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, cần photo ra làm 3 bản; tiếp theo đó chính là đơn đề nghị được mua hóa đơn theo đúng đơn chuẩn mà chi cục thuế đã đưa ra và bạn cũng in ra làm 2 bản; cuối cùng là bằng kế toán của nhân viên mà công ty bạn bố nhiệm kế toán, cần phải có bằng gốc và bằng photo công chứng.

Đó là toàn bộ thủ tục kê khai thuế ban đầu, nếu như bạn chưa hiểu rõ thì chắc chắn sẽ cảm thấy cơ quan có thẩm quyền làm khó mình. Tuy nhiên với những giấy tờ lộn xộn và rườm rà như thế này thì cũng không thể tránh khỏi thiếu sót. Nếu cần giải đáp những thắc mắc gì thì bạn có thể tìm đến với chúng tôi – dịch vụ thủ tục thuế ban đầu – dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp tại tphcm.

https://www.facebook.com/congtyinhoadontvl

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng