Theo số liệu từ cục thống kế cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2016, cả nước ta có đến 54500 doanh nghiệp mới được thành lập với số vốn đăng ký tăng vọt lên đến con số 427,8 nghìn tỉ đồng.  Con số này tăng 20 so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, thành lập doanh nghiệp trong ngành bất động sản tăng lên đột biến, cao nhất trong các ngành nghề kinh doanh với con số cao nhất là 1354 doanh nghiệp, tăng lên 110 so với năm trước. Ngành y tế cũng tăng khá nhiều với con số lên đến 243 doanh nghiệp mới, tăng hơn 80 so với năm 2015. Các ngành nghề khác cũng tăng đều trong 6 tháng qua.

Cũng theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm 2016 có đến 16125 doanh nghiệp tiến hành thay đổi vốn góp phần tăng tổng số vốn thêm 774,7 nghìn tỉ đồng. Đây là một con số đáng ngưỡng mộ trong năm nay. Qua đây cho thấy các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, trong thống kê của cục thống kê doanh nghiệp nhà nước cũng cho thấy rằng có đến 5507 doanh nghiệp chấm dứt hoạt động và giải thể trong đó có 5129 doanh nghiệp đóng cửa với số vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng.

Bước tiếp 6 tháng đầu năm, dự kiến trong 6 tháng cuối năm tỉ lệ thành lập doanh nghiệp quận 8 mới cũng sẽ ngày càng tăng lên nữa. Nguyên nhân các doanh nghiệp mới tăng nhanh là do Chính Phủ đã ban hành ra nghị quyết 35 để cải thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp. Theo quy định thì nhà nước cũng sẽ sớm bỏ các quy định giấy tờ con bất hợp pháp để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và sinh sôi nhiều hơn nữa đẻ giúp đẩy mạnh phát triển nền kinh tế nước nhà.

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng