Thành lập doanh nghiệp ngày càng phổ biến và không còn hiếm gặp hiện nay. Mọi thủ tục và quy trình thành lập doanh nghiệp cũng đơn giản và dễ dàng hơn trước đây khá nhiều. Thế nhưng khá nhiều tổ chức và cá nhân cảm thấy khá lung túng khi đăng ký thành lập doanh nghiệp khai thác thủy sản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài lưu ý và hồ sơ thành lập loại doanh nghiệp này.

Trước hết, bất kỳ tổ chức và cá nhân được đăng ký thành lập doanh nghiệp về khai thác thủy sản cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên quan đến giấy phép khai thác và phải có giấy chứng nhận đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp và luật thủy sản.1_hxyv_ZLNL

 

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp khai thác thủy sản gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp quận 1

– Dự thảo Điều lệ công ty

– Một danh sách các thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, hoặc công ty hợp danh; đối với công ty cổ phần là danh sách các cổ đông sáng lập lên công ty gồm có bản sao tài liệu có thể chứng minh tư cách pháp lý của các Cổ đông sáng lập cho Công ty cổ phần hoặc các thành viên sáng lập của Công ty TNHH:

dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-tnhh-tai-ha-noi

Đối với các thành viên là cá nhân: CMND hay Hộ chiếu vẫn có hiệu lực

Đối với các thành viên là tổ chức:  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty, Biên bản, Quyết định góp vốn cổ phần và giấy bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền, CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền;

– Bên cạnh lĩnh vực khai thác thủy sản nếu doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định và có chứng chỉ thì cần bổ sung thêm văn bản xác nhận vốn pháp định, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định; Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên.

 

Đó là một vài lưu ý và hồ sơ cần chuẩn bị khi muốn thành lâp doanh nghiệp khai thác thủy sản. Liên hệ ngay với Trí Luật Việt để đươc tư vấn chính xác và cụ thể hơn nhé!

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng