Là chủ của một doanh nghiệp tư nhân, bạn hoàn toàn có thể quyết định và chủ đông trong mọi công việc từ việc ký kết hợp đồng cũng như việc kinh doanh của công ty.

Bạn là một thương nhân, bạn đang muốn mở rộng và phát triển ngành nghề kinh doanh của mình. Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp riêng cho mình để phát triển. Nên thành lập loại hình công ty nào cho phù hợp? Đây chắc hẳn là một trong những vấn đề mà rất nhiều doanh nhân còn đang băn khoăn. Hôm nay công ty TNHH dịch vụ Trí Việt Luật giải đáp những thắc mắc, vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Công việc kinh doanh là một trong những vấn đề cốt lõi ảnh hưởng to lớn đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, để thành lập một doanh nghiệp tư nhân, bạn cần lựa chọn cho mình hình thức kinh doanh phù hợp mang đến những lợi thế cho doanh nghiệp của bạn.

Những điều cần biết khi thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp tư nhân chính là doanh nghiệp chỉ do một các nhân đứng lên làm chủ và chịu mọi sự trách nhiệm cho các hoạt động hình thức kinh doanh của doanh nghiệp. Điều bạn cần chú ý tại đây đó là doanh nghiệp tư nhân không được sở hữu tư cách pháp nhân.

Chủ doanh nghiệp là người đại diện cho doanh nghiệp theo pháp luật của nhà nước về chủ doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp có toàn bộ quyền hạn và quyết định đối với tất cả các hoạt động kinh doanh cũng như chịu mọi trách nhiệm về luật pháp cho chính doanh nghiệp của mình. Chủ doanh nghiệp có thể tự trực tiếp hoặc thuê người quản lý, điều khiển trực tiếp những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong trường hợp thuê người khác làm giám đốc quản lý thì chủ doanh nghiệp vẫn phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm.

Ưu điểm của việc thành lập doanh nghiệp là tư nhân: Là chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp được toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động, giao dịch của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp được sở hữu chế độ trách nhiệm vô hạn, chính vì vậy tạo được sự tin tưởng cho những đối tác, doanh nghiệp và khách hàng hợp tác chịu ít sự ràng buộc của pháp luật hơn.

Tuy nhiên, việc thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng có khá nhiều rủi ro vì chủ doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân và chủ doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm bằng tài sản của chính doanh nghiệp của mình.

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng