Với điều kiện hội nhập kinh tế như hiện nay thì sự xuất hiện của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều. Thế nhưng do thủ tục và quy trình thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn nhiều bước rườm rà và quy trình đôi khi còn khá phức tạp khiến cho người thành lập doanh nghiệp thường khá băn khoăn. Vậy hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp TNHH có vốn đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp TNHH vốn đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị gồm có:

– Một giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu

– Điều lệ của công ty.

– Danh sách tất cả các thành viên.

– Tất cả bản sao các giấy tờ dưới đây:

+ Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu hoặc giấy chứng thực cá nhân hợp pháp khác của tất cả các thành viên là các cá nhân.

+ Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay các tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền. tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ căn cước công dân, CMND/Hộ chiếu hoặc các chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên tổ chức.

Nếu đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì cần phải chuẩn bị một vản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay tài liệu tương đương khác phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài tuân theo quy định tại Luật đầu tư.

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ trên thì bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư tại nơi mà công ty muốn đăng ký kinh doanh.

Đó là những thủ tục và giấy tờ mà công ty phải chuẩn bị nếu muốn thành lập doanh nghiệp quận 10 TNHH có vốn đầu tư nước ngoài.

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng