Thành lập doanh nghiệp tư nhân giá rẻ tại HCM và các tỉnh lân cận

Kể từ Đại hội Đảng VI (1986) thành công, đất nước ta bước vào thời kỳ đổi mới đồng thời phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa thay cho nền kinh tế bao cấp lạc hậu, đất nước ta đã có đến hàng vạn doanh nghiệp thuộc đủ các thành phần kinh tế ra đời. Trong đó, các doanh nghiệp tư nhân có quy mô khác nhau hàng năm đang có sự đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế đất nước. Mỗi năm lại có hàng ngàn doanh nghiệp tư nhân ra đời. Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân cần lưu ý điều gì?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2005, Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do 1 cá nhân duy nhất làm chủ sở hữu và mỗi cá nhân chỉ được sở hữu một doanh nghiệp tư nhân mà thôi.

Người chủ doanh nghiệp tư nhân:

– Chỉ được sở hữu một doanh nghiệp tư nhân duy nhất, không được cùng lúc đứng tên sở hữu của doanh nghiệp khác hay chủ sở hữu hộ kinh doanh hay đồng thời là thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

– Cá nhân làm chủ sở hữu doanh nghiệp tự quyết định cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp và tự mình quản lý, theo dõi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Cá nhân làm chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các hoạt động kinh doanh của công ty. Doanh nghiệp tư nhân không phải là pháp nhân.

– Doanh nghiệp tư nhân không được phép phát hành chứng khoán

– Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân duy nhất

* Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Tên doanh nghiệp không được gây nhầm lẫn, không trùng với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký tại cùng địa bàn tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương trước đó.

– Trụ sở công ty phải hợp pháp và có địa chỉ rõ ràng

– Ngành nghề kinh doanh phải đảm bảo có trong hệ thống ngành kinh tế quốc dân hoặc pháp luật chuyên ngành

– Vốn kinh doanh: phải đảm bảo nguồn vốn pháp định với các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định

– Chủ doanh nghiệp: không vi phạm điều 13 – Luật Doanh nghiệp

– Doanh nghiệp chỉ do một cá nhân duy nhất làm chủ

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm có:

– Bản sao CMND có công chứng của chủ doanh nghiệp

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Các giấy tờ khác liên quan nếu đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện kinh doanh

– Các thông tin về tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ công ty…

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền, các tổ chức có quản lý đối với ngành nghề phải có vốn pháp định theo quy định của pháp luật.

– Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp/giám đốc hay đại diện hợp pháp của doanh nghiệp tương ứng theo quy định của pháp luật về chuyên ngành đó.

Để một doanh nghiệp tư nhân được ra đời đòi hỏi bắt buộc phải có những giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật. Bên cạnh những yêu cầu về nguồn vốn, nguồn nhân lực thì cần chuẩn bị nhiều yếu tố khác và nếu không muốn doanh nghiệp của bạn bị trì hoãn trong quá trình thành lập thì bạn hãy lựa chọn một công ty chuyên tư vấn và làm các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được phục vụ một cách chuyên nghiệp, chu đáo nhất. Liên hệ hotline 0908732988 hoặc 08 667 45 779 để được tư vấn miễn phí về thành lập doanh nghiệp tư nhân và lựa chọn địa chỉ tư vấn tin cậy.

https://www.facebook.com/congtyinhoadontvl

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng