Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng thủ tục thành lập doanh nghiệp, điều bạn cần làm để có một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp đó là đăng ký thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thực hiện các nghĩa vụ của doanh nghiệp. Vậy khi thành lập doanh nghiệp mới cần những thủ tục gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thủ tục thành lập một doanh nghiệp mới thông qua bài viết dưới đây:

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu xem loại hình doanh nghiệp nào phù hợp với doanh nghiệp mình định thành lập (công ty TNHH, công ty hợp danh hay công ty cổ phần,…). Sau đó, bạn tự mình tìm hiểu những quy định về thủ tục thành lập một doanh nghiệp liên quan theo loại hình mà bạn đã lựa chọn hoặc tìm đến những chuyên gia tư vấn như công ty tư vấn thành lập Doanh nghiệp hoặc luật sư. Thông thường, người ta ưa tìm đến một công ty tư vấn vì ngoài việc tư vấn họ có thể thay bạn làm các thủ tục liên quan một cách nhanh gọn và giá dịch vụ hợp lý. Dịch vụ làm thủ tục thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại Trí Việt Luật.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Để thành lập một công ty, bạn cần chuẩn bị:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp đơn giản tại Trí Việt Luật

– Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Bạn sẽ phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ để đảm bảo không xảy ra sai sót.- Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có trách nhiệm xem xét thủ tục thành lập doanh nghiệp và hồ sơ của bạn và cấp giấy chứng nhận kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ có sai sót họ cũng có trách nhiệm thông báo để bạn bổ sung. Vì vậy, nếu không muốn công việc kinh doanh bị trì hoãn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của mình nhé.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh phải xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp giấy chứng nhận kinh doanh của bạn.

– Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu có gắn với dự án cụ thể thì thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

– Lựa chọn tên công ty: công ty của bạn phải có tên không được trùng với doanh nghiệp khác đã đăng ký kinh doanh cùng ngành nghề trong khu vực. Ngoài ra, cũng cần một cái tên có ý nghĩa để tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp, vì thế bạn nên tìm đến một tổ chức tư vấn thành lập doanh nghiệp để chọn được tên lý tưởng nhất.

Thực tế, mỗi loại hình doanh nghiệp lại có hồ sơ, thủ tục thành lập khác nhau, vì vậy câu hỏi thủ tục thành lập doanh nghiệp mới không thể trả lời chung chung. Vì vậy, khi có ý định thành lập một doanh nghiệp bạn hãy liên hệ với công ty TNHH Dịch vụ Trí Việt Luật để được tư vấn cụ thể nhất, vui lòng liên hệ: 08.667.45.779 hoặc 0908.732.988; hotline: 0915.88.77.92 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: dichvuketoan4@gmail.com Chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn.

https://www.facebook.com/congtyinhoadontvl

liên hệ thanh lap doanh nghiep

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trí Việt Luật

in hóa đơn vat, gtgt giá rẻ, mua bán xe nâng hàng